PDA

View Full Version : Set IP động , IP tĩnh ???


concoccon
12-03-2007, 16:51
Cho mình hỏi , tại sao có 1 số trường hợp, khi để tự động lấy IP thì có thể connect vào mạng được , nhưng set IP tĩnh thì lại không ?
Nguyên nhân là thế nào, có cách nào để khắc phục ?

TKL
12-03-2007, 18:26
Có thể do lâu lâu cái Router nó bị chậm hiểu .
Router không chấp nhận hoặc không hiểu IP tĩnh đó.
Nhưng theo mình nghĩ Router đã cấp Ip động cho user là số mấy thì bạn cứ cho User cái IP tĩnh đúng theo cái IP của Router cấp là vô net chạy ào ào.

concoccon
12-03-2007, 21:15
Mình gán IP cho máy giống với IP động nhận từ Modem vẫn ko chạy được... ??? cứ gán tĩnh là ko chạy, để tự động sẽ chạy ...??? Ở trường mình cũng giống vậy mà ko biết sao ?

hoangthuan
12-03-2007, 21:31
khi đặt ip tỉnh bạn có điền đầy đủ các thông số getway với dns ko ...sau khi đặt xong bạn phải ping router bạn trước xem có reply ko

concoccon
12-03-2007, 22:29
Mình có điền default gateway nhưng ko trỏ DNS , ping router vẫn thấy .... nhưng ra net ko được !

hoangthuan
12-03-2007, 22:33
phải điền dns đầy đủ mới phân giải từ tên sang số được ...thank

itvietnam
12-03-2007, 22:59
ngoài ra IP trùng thì cũng ko ra mạng dc :)

BoyCrazy
12-03-2007, 23:08
Dúng là Hoangthuan Super thiệt ,còn anh Hoangthuan ơi khi dặt ip , DNS ,GW Static.Bây giờ lại muốn obtian ip từ DHCP của modem thì ko connect được ,đã thử IPCONFIG/Rlease ,renew ,plushdns .Anh hoangthuan ly giai giúp em .Lúc trước OBTAIN vẫn OK nha,còn em thì bó tay rồi đó.

Mr.Hieu
13-03-2007, 06:55
Có thể do lâu lâu cái Router nó bị chậm hiểu .
Router không chấp nhận hoặc không hiểu IP tĩnh đó.
Nhưng theo mình nghĩ Router đã cấp Ip động cho user là số mấy thì bạn cứ cho User cái IP tĩnh đúng theo cái IP của Router cấp là vô net chạy ào ào.

Hi !
Khi bạn không đặt IP tĩnh thì router ADSL đã cấp phát IP/ DNS cho bạn rồi, nên bạn có thể vào internet được. Còn khi đặt IP tĩnh thì bắt buộc bạn phải điền các thông số Preferred DNS/ Alternate DNS của ISP cung cấp thì bạn mới có thể truy cập Internet được.

Thân mến

hoangthuan
13-03-2007, 07:10
do router cùa concoccon có chức năng DHCP server và nó đã được enable và cài sẵn các thông số mặc định ....

concoccon
13-03-2007, 09:15
Mình hiểu rồi , khi Router cấp phát IP động, trong đó tự động chỉ đến DNS luôn.... còn khi mình set IP tĩnh lại thiếu cái này.
Cám ơn đã giúp nhiều !!!

ledajohansin
13-03-2007, 16:32
Chao ban , ban coi lai day nho chua ? Roi ban hieu chinh cai DHCP cua ban on ko ( nho coi luon cai Nat inbound va Nat outbound do' ) . Neu nhung thu do ma on het ma chay van ko dc , co nuoc ban cai lai may luon di nha .BiBi .... Góp 1 phần sức nhỏ cho đời .:D

binhduong
22-03-2007, 11:08
bạn phải disable cái DHCP trong router thì mới có thể đặt IP tĩnh được..
chúc thành công...

itvietnam
22-03-2007, 11:13
ko cần disable, bro vẫn có thể set IP tĩnh cho máy. :)

To Smod: flood bài rồi, del bớt 1 bài thôi các anh ơi

tddtest
29-03-2007, 11:44
Hi All.
IP động thì tự rounter cấp phát còn IP tĩnh thì mình phải thiết lâp. Nhiều lúc trong 1 mạng nhiều PC , có thể quên IP do vậy có thể trùng nhau nên không thể connect được. Tốt nhất nên thiết lập theo trình tự.
Nhớ subnet/getway/DNS cho đúng là OK
good luck .

minhptsla
06-04-2007, 17:00
Tools
Đăng ký IP

@echo Day la qua trinh thiet dat IP tinh theo cau hinh sau:
@echo IP: 172.16.0.252
@echo Subnetmask : 255.255.252.0
@echo Default gateway : 172.16.0.1
@echo Dns Sever : 10.55.64.51
@echo off
@echo Cau hinh giao tiep IP cho "Local Area Connection"
@echo ********************Qua trinh dang bat dau*******************
@echo Set IP static 172.16.0.252, Subnet mask=255.255.252.0
netsh interface ip set address name="Local Area Connection" source=static addr=172.16.0.252 mask=255.255.252.0
@echo Set Default gateway 172.16.0.1
netsh interface ip set address name="Local Area Connection" gateway=172.16.0.1 gwmetric=0
@echo Set DNS primary static addr=10.55.64.51
netsh interface ip set dns name="Local Area Connection" source=static addr=10.55.64.51 register=PRIMARY
@echo Set DNS secound addr=10.55.64.61
netsh interface ip set dns name="Local Area Connection" source=static addr=10.55.64.61 register=secondary
@echo Set DNS secound addr=10.55.64.61
netsh interface ip add dns name="Local Area Connection" addr=10.55.64.59 index=2
@echo Set Wins addr=none

quocso1
06-04-2007, 17:12
ấy da

May cai vụ IP nay thi mình không biet. Mình có vấn đề như sau, nhức óc vì nó luôn. Mấy hôm nay, tìm trên forum mà ko thấy topic nào giống như mình hỏi.


máy tính co 03 card mang.
01 card ra internet
01 card vào lan 192.168.1.x (chỉ set IP thôi, không có gắn dây mạng vào)
01 card vao lan 172.16.1.x (chỉ set IP thôi, không có gắn dây mạng vào)

Hiên nay, mình không biết set IP nhu thế nào mà hiện giờ máy này ko connect to the internet duoc. Nếu ra được internet thì tốc độ chậm như con bò.

Mong các bác hướng dẫn giúp
Set IP như thế nào , có cần cấu hình hay cài đặt thêm soft nào không?

Cam on.
Quocso1

concoccon
06-04-2007, 22:14
Chào bạn !
Mình vẫn chưa rõ vấn đề của bạn ....
Bạn nói máy có 3 card mạng, nhưng 1 cái ra net, 2 cai vao lan. Cần dùng cái ra net để kết nối với router ( modem ), rồi route cho 2 card mạng kia ....

Vậy bạn nói cái nào ko vào net được,máy của bạn hay các máy trong mạng lan ? Nếu máy bạn thì xem lại default gateway , còn nếu trong mạng lan thì xem lại phần routing và IP ....

Bạn xem lại xem sao .....!!
Thân.

kabivn
06-04-2007, 22:34
ấy da

May cai vụ IP nay thi mình không biet. Mình có vấn đề như sau, nhức óc vì nó luôn. Mấy hôm nay, tìm trên forum mà ko thấy topic nào giống như mình hỏi.


máy tính co 03 card mang.
01 card ra internet
01 card vào lan 192.168.1.x (chỉ set IP thôi, không có gắn dây mạng vào)
01 card vao lan 172.16.1.x (chỉ set IP thôi, không có gắn dây mạng vào)

Hiên nay, mình không biết set IP nhu thế nào mà hiện giờ máy này ko connect to the internet duoc. Nếu ra được internet thì tốc độ chậm như con bò.

Mong các bác hướng dẫn giúp
Set IP như thế nào , có cần cấu hình hay cài đặt thêm soft nào không?

Cam on.
Quocso1
bạn cần kiểm tra lại cái Ip của card ra internet xem coi có cùng class với Ip của router chưa. kiểm tra các thông số default Getway, Subnet mask , DNS và tuyệt nhiên Ip của cảd này phải khác 2 card kia
còn tốc độ chậm là do nhà cung cấp IsP hoặc do phần cứng có vấn đề.....
ban kiễm tra lại nhé

canopolic
12-05-2007, 14:05
Dúng là Hoangthuan Super thiệt ,còn anh Hoangthuan ơi khi dặt ip , DNS ,GW Static.Bây giờ lại muốn obtian ip từ DHCP của modem thì ko connect được ,đã thử IPCONFIG/Rlease ,renew ,plushdns .Anh hoangthuan ly giai giúp em .Lúc trước OBTAIN vẫn OK nha,còn em thì bó tay rồi đó.

bạn cần phải Obtain cả phần IP lẫn DNS để nó tự dò