Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ
Trang Chủ Giới Thiệu Chương Trình Học Tài Liệu Tin Tức F.A.Q Lịch Khai Giảng Học Phí Việc Làm Liên Hệ

Go Back   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ > CISCO - LINUX - CEH - VIRTUALIZATION - DRAYTEK TECHNOLOGY - WATCHGUARD > CEH
Đăng Ký Thành Viên Thành Viên Lịch Ðánh Dấu Ðã Ðọc

CEH If you want to stop hackers from invading your network, first you've got to invade their minds.
Người Quản Trị : Nguyễn Hồ Phi Long

Vui lòng gõ từ khóa liên quan đến vấn đề bạn quan tâm vào khung dưới , trước khi đặt câu hỏi mới.


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 29-07-2009, 13:09
duoctran2001 duoctran2001 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Sep 2006
Nơi Cư Ngụ: Thành Phố Phan Thiết
Tuổi: 36
Bài gởi: 385
Thanks: 2
Thanked 29 Times in 11 Posts
Những trang web đầu tiên dạy về hack mạng wifi dùng khóa WEP đã xuất hiện từ cách đây khoảng vàinăm, chủ yếu là các trang web bằng tiếng Anh. Số liệu thống kê cho thấy đây là những trang được rất nhiều người viếng thăm chứng tỏ nhu cầu rất lớn về học hack WEP. Tuy nhiên, nhiều người khi đi theo nhiều hướng dẫn trên các trang web này sớm nhận ra rằng họ không được cập nhật! Tôi đã nghiên cứu từ nhiều nguồn trên internet, thực nghiệm theo các hướng dẫn đó để đưa đến các bạn bài viết hướng dẫn hack WEP ngày hôm nay.

Trước khi đi vào nội dung chi tiết của bài, tôi có một số lưu ý nhỏ như sau:

- Để có thể làm theo những hướng dẫn trong bài viết này, bạn cần có những kiến thức cơ bản liên quan đến các thuật ngữ và nguyên tắc của mạng. Nếu bạn đã quen với việc dùng các dòng lệnh (command lines) của hệ điều hành Linux thì sẽ rất hữu ích.
- Trong nội dung bài, tôi liên tục sử dụng nguyên các thuật ngữ bằng tiếng Anh, có kèm chú thích đối với lần sử dụng đầu tiên. Điều này giúp bạn làm quen dần với giao diện và các dòng lệnh khi sử dụng do gói chương trình này đều bằng tiếng Anh.
- Tiến trình crack WEP đòi hỏi phải có ít nhất 01 máy tính đang kết nối với AP hoặc router. Bạn sẽ không làm được gì nếu không có máy (nạn nhân) nào đang nối mạng.
- Việc xâm nhập vào mạng của người khác mà không được phép của người đó là bất hợp pháp.

Đó là những vấn đề ngoài lề, còn giờ thì hãy bắt đầu! Vì sao bạn cần phải và có thể crack mạng WEP? Trước hết, hiện nay bạn có gần như mọi thứ cần thiết để làm điều này. Các bài hướng dẫn trên mạng dẫn tham chiếu đến vô vàn những công cụ khác nhau được viết bởi cả mã nguồn mở cũng như đóng, có phí cũng như… đồ chùa. Mặt khác, những công cụ mới này cũng không kén chọn phần cứng như trước đây. Bạn không cần phải đi tìm bằng được card wireless loại PRISM 2 Wi-Fi và cũng không cần dùng đến 02 máy tính đồng thời để hành sự. Ngày nay, nhiều loại chipset đã hỗ trợ các loại công cụ nói trên và bạn có thể crack WEP với chỉ một chiếc máy tính độc nhất.
Bộ công cụ crack WEP tốt nhất được phát triển bởi nhóm Aircrack-ng, đây cũng chính là bộ công cụ mà tôi sẽ dùng. Aircrack-ng là bộ chương trình được viết với mục đích công phá khóa mạng WEP và WPA-PSK. Trong khi bộ chương trình này gồm tổng công 07 chương trình độc lập và một vài công cụ nhỏ khác, tôi chỉ sử dụng 04 trong số chúng, đó là:

1. airmon-ng – dùng để chuyển card wireless sang dạng monitor (chế độ nghe ngóng và ghi nhận tín hiệu).
2. airodump-ng – dùng để phát hiện ra WLAN và bắt các gói dữ liệu (packet capture).
3. aireplay-ng – tạo ra dòng tín hiệu.
4. aircrack-ng – tìm ra mã khóa WEP.

Mặc dù có các phiên bản của bộ Aircrack-ng chạy trên hệ điều hành Windows, và thậm chí là cả Zaurus Oses, tôi vẫn sử dụng Linux do đặc điểm dễ tương thích với các card wireless của nó. Đừng lo lắng khi bạn không phải là một chuyên gia về Linux, bởi vì tôi sẽ sử dụng BackTrack 3 (beta version) live. Do đây là hệ điều hành chạy trực tiếp trên đĩa CD hoặc USB (tôi dùng USB) nên bạn không cần phải có động tác cài đặt phiền phức và BackTrack 3 (BT3)cũng không hề để lại dấu vết gì trên ổ đĩa cứng cài Windows của bạn (trừ khi bạn cố ý). BT3 là bản Linux được điều chế để chuyên dùng cho crack WEP, trên đó đã có bộ Aircrack-ng cài đặt sẵn cho bạn sử dụng.
Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về BT3 cùng với link download tại đây.

Lựa chọn quan trọng nhất mà bạn cần làm là loại card wireless bạn sẽ sử dụng. Do bạn sẽ cần dùng đến một bộ các công cụ để crack, bạn cần lựa chọn ra được một danh sách các loại card wireless có khả năng tương thích với tất cả các chương trình trong gói. Kết quả cho thấy bạn có khả năng lựa chọn rộng rãi đối với card wireless để thực hiện mục tiêu crack mạng WEP.
Một điều may mắn là trang web Aircrack-ng có rất nhiều phần hỗ trợ việc lựa chọn card wireless thích hợp. Khuyến cáo của họ là dùng card Atheros chipset. Vì không chịu nghe theo lời khuyên này của họ nên tôi đã gặp phải một số hậu quả trong quá trình crack. Mách nước với các bạn rằng tôi đã từng sử dụng thành công với card Intel PRO/Wireless 3915 abg (card gắn sẵn trong laptop HP Pavilion dv6433cl) tuy nhiên hình ảnh sử dụng để minh họa trong toàn bộ serie bài viết này là của máy dùng card Atheros.
Khi đã lựa chọn được phần cứng, bạn cần lựa chọn cho mình một số chương trình phần mềm. Như đã nói ở trên, tôi sẽ sử dụng BackTrack 3 (bản beta) chạy trên USB. Nếu máy tính của bạn không có khả năng boot từ đĩa flash USB thì có thể dùng BT3 chạy trực tiếp trên đĩa CD. Hệ điều hành BT3 có tất cả những gì cần thiết để thực hiện các công việc về bảo mật và đặc biệt là nó không hề ghi lại bất cứ thứ gì trên ổ cứng của bạn.
Sau khi download file ISO, bạn có hai lựa chọn.

1. Cách thứ nhất, giải nén (bằng Winrar) những gì có bên trong file ISO ra ổ đĩa USB của bạn sau đó kích hoạt chạy \boot\bootinst.bat để làm cho đĩa USB (dung lượng tối thiểu 1GB) có khả năng boot được. Nếu dùng BT3 trên USB thì mọi việc sẽ nhanh chóng và êm ái hơn so với dùng trên CD. Đương nhiên, trước khi muốn boot được từ USB thì bạn cần thiết lập thứ tự boot ưu tiên từ BIOS cho USB của bạn. Điều này chắc hẳn ai đã để tâm đọc bài này đến đây cũng phải biết nên tôi không nhắc lại nhiều.
2. Cách thứ hai, chỉ thực hiện khi bạn không có khả năng boot từ USB, là dùng chương trình ghi đĩa để burn file ISO vào đĩa CD và sử dụng nó để boot chiếc máy tính của bạn.
Công việc tạo USB/CD khởi động bạn có thể làm với Windows vì như thế sẽ quen thuộc hơn nhiều cho những ai chưa tiếp xúc với Linux.


Sau khi boot lại máy tính của bạn để vào BT3, bạn cần kiểm tra rằng WLAN adapter đã được nhận ra và khởi động. Click vào biểu tượng chiếc máy tính có màn hình màu đen (bên cạnh nút start) để mở Shell – Konsole (tương tự cmd trong Windows). Gõ vào dòng lệnh iwconfig để kiểm tra WLAN card của bạn.


Hãy viết ra tên của card wireless của máy tính bạn. Trong trường hợp trên là ath0. Tuy nhiên, với máy bạn có thể là tên nào đó dạng như wlan1, eth0, wi0,…

Như đã nói ở trên, card WLAN phải có khả năng hoạt động ở chế độ “monitor mode”. Điều này nghĩa là card WLAN có thể bắt được tất cả những gói dữ liệu mà nó phát hiện ra mà không chỉ giới hạn ở những gói dữ liệu được gửi đến địa chỉ MAC của nó.
Chúng ta sử dụng lệnh airmon-ng để đưa card WLAN vào chế độ monitor. Chỉ cầngõ: airmon-ng để kiểm tra trạng thái của adapter. Sau đó: airmon-ng stop ath0 để dừng chế độ interface thông thường của card. Tiếp tục với lệnh: airmon-ng start wifi0
để khởi động lại adapter ở chế độ monitor.Chú ý rằng tôi sử dụng wifi0, chứ không phải ath0 ở lệnh ở trên. Điều này có tác dụng để cho Atheros madwifi driver hoạt động.
Bạn có thể kiểm tra rằng chế độ monitor mode đang được kích hoạt bằng cách gõ lệnh iwconfig. Hình 3 dưới đây cho thấy kết quả khẳng định rằng adapter đang ở chế độ monitor và sẵn sàng cho bạn thực hiện bước kế tiếp.


Bây giờ, khi adapter đã ở chế độ monitor mode, chúng ta đã có thể bắt đầu quét để tìm ra mạng wireless. Trên thực tế, nếu ai đó đang cố gắng tấn công một mạng wireless, đều cần có một số thông tin cần thiết. Các chuyên gia làm thực nghiệm xâm nhập mạng để kiểm tra miêu tả việc tấn công này là tấn công “zero knownledge”.
Chúng ta đang tìm kiếm các AP sử dụng chế độ mã hóa WEP và đang có ít nhất 01 máy khách (client) đang kết nối tới nó. Máy khách đi kèm này là quan trọng bởi vì bạn cần có được địa chỉ MAC của client này để sử dụng đòn tấn công với ARP Replay để tạo ra dòng dữ liệu.Nếu AP không có client nào đang kết nối, hãy di chuyển đến một AP khác.
Chúng ta cần có 03 thông tin để bắt đủ dòng dữ liệu, tạo điều kiện cho aircrack hoạt động:
Địa chỉ MAC / BSSID của AP mục tiêu.
Địa chỉ MAC / BSSID của máy trạm kết nối với AP.
Kênh (channel) đang được sử dụng bới AP mục tiêu và máy trạm.

Có nhiều cách để quét mạng wireless LANs, bao gồm cả chương trình rất nỗi tiếng là Kismet được tích hợp sẵn trong BT3. Tuy nhiên, chương trình này hoàn toàn độc lập với bộ Aircrack, Kismet có những yêu cầu riêng của nó đối với adapters. Việc sử dụng Kismet khá đơn gián và có cả phiên bản của Kismet dành cho Windows. Tuy nhiên, để mọi việc đơn giản, tôi sẽ tiếp tục với airodump-ng, một bộ phận của bộ Aircrack, và cũng rất tốt để làm được những điều chúng ta cần.
Khởi động airodump-ng bằng cách gõ lệnh:
airodump-ng ath0


Dòng lệnh này làm airodump bắt đầu quét tất cả các kên có tần số 2.4 GHz với card Atheros (ath0). Hình 4 cho thấy một dạng kết quả thường thấy.


03 thông tin mà chúng ta cần có đã được thu thập:
Địa chỉ MAC / BSSID của AP mục tiêu = 00:17:9A:1F:B4:3E
Địa chỉ MAC / BSSID của máy trạm kết nối với AP = 00:1E:4C:2C:97:91
Kênh (channel) đang được sử dụng bới AP mục tiêu và máy trạm = 6

Ghi những thông số này ra giấy hoặc có thể copy rồi dán nó vào một trình xử lý văn bản nào đó để sử dụng về sau. Bạn có thể dùng chương trình Kedit có sẵn trong BT3 để lưu lại các thông số này dưới dạng file .txt. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+C, chúng ta có thể cùng lúc thoát khỏi airodump và copy nội dung các thông số trên.
Mách nước: Cột PWR trong nhóm các AP cho thấy mức độ mạnh của tín hiệu (signal level). Nếu bạn muốn chọn một AP là mục tiêu trong số nhiều AP xuất hiện trong bảng, hãy chọn AP nào có chỉ số PWR cao vì điều này đồng nghĩa với mức tín hiệu cao và tín hiệu mạnh = tốc độ bắt gói dữ liệu cao.
Đối với một máy client đang hoạt động, bạn cũng có thể thấy một cột RXQ, dùng để đo tỷ lệ phần trăm của gói dữ liệu nhận được thành công trong vòng 10 giây gần nhất. Cũng như trên, một chỉ sao cao hơn sẽ tốt hơn.

Khi chúng ta đã xác định được AP mục tiêu sử dụng chế độ bảo mật WEP, chúng ta cần bắt đủ các Ivs bằng airodump để cho aircrack-ng sử dụng. Cột #Data trong airodump-ng cho biết có bao nhiêu IVs đã bắt được và cột #/s cho biết tốc độ bắt dữ liệu trên mỗi giây.

Bạn cần có bao nhiêu IVs?
Số lượng IVs bạn cần phụ thuộc vào độ dài của khóa WEP, kỹ thuật crack mà bạn sử dụng và… sự may mắn mà trời ban cho (chính xác hơn là luật quy luật xác suất).
Theo trang FAQ của aircrack, một khóa WEP 64 thường cần ít nhất 300,000 IVs, và khóa WEP 128 cần nhiều hơn 1,500,000(!).
May mắn thay, với kỹ thuật PTW có trong aircrack-ng phiên bản 0.9 đã giúp giảm số lượng IVs cần có đi đáng kể, khoảng 20.000 đối với khóa WEP 64 và 40.000 đối với khóa WEP 128, nhưng nó chỉ hoạt động với gói dữ liệu ARP bắt được ở dạng đầy đủ (không phải là dạng –ivs).
Đây chính là lúc aireplay-ng xuất hiện. Chương trình này được sử dụng để tạo ra dòng dữ liệu lưu thông (traffic) để bắt thông qua việc sử dụng nhiều kỹ thuật ánh xạ khung (frame injection) khác nhau. Chúng ta sẽ sử dụng kiểu tấn công lặp ARP Request Replay để tạo gói dữ liệu ánh xạ (packet injection). Nếu không có packet injection có thể sẽ mất đến nhiều ngày để thu thập đủ số lượng IVs cần thiết!
Kiểu tấn công lặp chỉ đơn giản là việc bắt các gói dữ liệu tạo ra bởi STA mục tiêu, sau đó phát ra lại để đánh lừa máy trạm rằng nó bắt được gói dữ liệu. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục làm cho lượng dữ liệu lưu thông tăng lên nhiều lần. Bởi vì dòng dữ liệu tạo ra từ máy của bạn được ngụy trang như dòng dữ liệu của một máy client thực sự nên nó không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mạng và nhờ đó công việc tạo IVs của nó được vận hành êm thấm.
Để sử dụng aireplay-ng, trước hết cần phải khởi động lại airodump-ng, nhưng với channel và địa chỉ MAC của AP mục tiêu. Gõ dòng lệnh sau đây cùng với số channel và địa chỉ MAC của AP mà bạn đã thu thập được ở bước chạy airodump-ng lần trước:
Airodump-ng ath0

Hình dưới đây thể hiện kết quả của lệnh trên. Chú ý rằng tại thời điểm này, chúng ta chỉ thấy Channel 6, AP 113 và máy client đang kết nối với nó.


Nếu nhìn vào các cột #Data và #/s thì chúng ta có thể thấy được tốc độ bắt dữ liệu rất thấp như đã nói ở trên. Vậy thì hãy làm cho mọi thứ tăng tốc với aireplay-ng. Mở một cửa sổ shell khác và gõ vào các dòng lệnh cùng với thông tin về mạng WLAN mục tiêu như địa chỉ MAC của AP [AP BSSID] và MAC của client có được từ airodump.
Lệnh này sẽ khởi động ARP lặp lại đối với AP mục tiêu bằng cách giả mạo địa chỉ MAC của STA kết nối đến AP này. Trong trường hợp của tôi, dòng lệnh cụ thể như sau:


Một khi các gói dữ liệu được bắt thành công và ARP replay khởi động, aireplay-ng sẽ có dạng như ở hình. Lúc này, dấu chỉ sẽ là "sent N packets", cho thấy số lượng gói dữ liệu ARP phát ra bởi STA giả mạo.Lúc này, bạn có thể quay lại với cửa sổ airodump và sẽ thấy rằng cột #/s đã tăng lên đáng kể, có khi lên tới số hàng ngàn.


Bạn cần để cho các chương trình này tiếp tục chạy cho đến khi con số trong cột #Data đạt đết ít nhất 300,000 IVs đối với khóa WEP 64 hoặc khoảng 1,500,000 đối với khóa WEP 128. Vấn đề là trong một cuộc tấn công dạng "zero knowledge", bạn không hề biết gì về độ dài của mã khóa.
Trong trường hợp của tôi, vì biết trước mã khóa thuộc loại 128 bit, tôi đợi đến lúc có hơn con số IVs dự kiến là 1.500.000. Để đạt được con số này, tôi mất khoảng hơn 01 giờ đồng hồ, với AP mục tiêu và toàn bộ các laptop liên quan nằm trong cùng một phòng. Trong điều kiện bình thường, với một AP nằm cách máy của bạn một khoảng khá xa, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn. Còn giờ, chúng ta sẽ mở ra cửa sổ shell thứ 3 để bắt đầu với aircrack-ng:


Aircrack sẽ bắt đầu lục lọi tronghttp://nhatnghe.com/forum/editpost.php?do=editpost&p=276917 số những gói dữ liệu đã bắt được để tìm ra khóa WEP. Điều này cũng mất thời gian nhưng không nhiều lắm nếu so với việc bắt và lưu dữ liệu. Trong một số trường hợp aircrack-ng sẽ kết thúc mà không tìm thấy khóa, nhưng đưa ra cho bạn một số đề xuất mà bạn có thể làm theo. Một khi thành công, màn hình aircrack sẽ trông tương tự như trong hình.Khóa WEP 128 bit tìm thấy ở dưới dạng hệ thập lục phân (hexadecimal) và bạn có thể dùng nó để nhập vào phần thiết lập mạng Wireless sau khi loại bỏ các dấu hai chấm (

Bài viết được tổng hợp nhiều nguồn trên internet và edit lại.

HẾT

thay đổi nội dung bởi: duoctran2001, 05-08-2009 lúc 09:06
Đã có 10 người gửi lời cảm ơn duoctran2001 vì bài viết hữu ích này:
Sponsored links
  #2  
Old 30-07-2009, 11:41
hoangvu86 hoangvu86 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Tuổi: 29
Bài gởi: 219
Thanks: 1
Thanked 9 Times in 9 Posts
bài trên đã có người post lâu lắm rùi bài đó của thầy long các bạn muốn tìm hiểu kỹ thì wa bài của thầy long coi mà khóa wep giờ xưa lắm rùi ai dùng nữa đâu giờ toàn wpa2 không ah bạn quên vụ hack đi nhé
  #3  
Old 30-07-2009, 12:01
vtbk's Avatar
vtbk vtbk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
IT Solutions
 
Tham gia ngày: Mar 2007
Nơi Cư Ngụ: HCMC
Tuổi: 34
Bài gởi: 2,388
Thanks: 51
Thanked 115 Times in 90 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi My_money View Post
To be continue

Bài hay , nhưng bạn có thể format lại chút không bài dài mà không format dòm 1 hồi thấy ra chữ tàu .
Muốn học hack phải chịu khó chút chứ chú
  #4  
Old 30-07-2009, 13:24
duoctran2001 duoctran2001 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Sep 2006
Nơi Cư Ngụ: Thành Phố Phan Thiết
Tuổi: 36
Bài gởi: 385
Thanks: 2
Thanked 29 Times in 11 Posts
TO HOANGVU86
Tôi thấy hay thì post, còn muốn đọc hay không thì tùy, biết rồi thì để người khác đọc.
  #5  
Old 03-08-2009, 09:04
tan805 tan805 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 283
Thanks: 23
Thanked 38 Times in 31 Posts
ko post tiếp sao duoctran2001 , mình đợi bài của bạn hoài!!!
  #6  
Old 08-08-2009, 09:33
gaingoan gaingoan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Mới Đăng Ký
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gởi: 1
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Postwhy chipset has nothing
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn gaingoan vì bài viết hữu ích này:
  #7  
Old 13-08-2009, 13:27
duoctran2001 duoctran2001 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Sep 2006
Nơi Cư Ngụ: Thành Phố Phan Thiết
Tuổi: 36
Bài gởi: 385
Thanks: 2
Thanked 29 Times in 11 Posts
Có thể backtrack không hỗ trợ card mạng này rồi
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn duoctran2001 vì bài viết hữu ích này:
  #8  
Old 27-04-2010, 08:22
dinhtq dinhtq vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Oct 2008
Tuổi: 34
Bài gởi: 71
Thanks: 0
Thanked 12 Times in 6 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi hoangvu86 View Post
bài trên đã có người post lâu lắm rùi bài đó của thầy long các bạn muốn tìm hiểu kỹ thì wa bài của thầy long coi mà khóa wep giờ xưa lắm rùi ai dùng nữa đâu giờ toàn wpa2 không ah bạn quên vụ hack đi nhé
Người ta có công tìm post lên cho anh / em chú ko xem thì thôi mà Thầy Long gì đó là của Chú chứ có phải của người khác đâu mà nói làm gì , mà thầy chú thì cũng tìm trên internet rồi edit lại chứ có gì hay đâu mà nói ....
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn dinhtq vì bài viết hữu ích này:
  #9  
Old 03-05-2010, 21:30
anhtuank7c anhtuank7c vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Tuổi: 26
Bài gởi: 12
Thanks: 3
Thanked 1 Time in 1 Post
Trích:
Nguyên văn bởi gaingoan View Postwhy chipset has nothing
Bạn hãy dùng backtrack 4 mới nhất đi(khoảng 1.35 Gb),
và khi khởi động từ DVD lên thì vào cửa sổ như của bạn rùi gõ lệnh : STARTX
nó sẽ vào màn hình desktop bình thường.
sau đó mới dùng konsolo của nó iwconfig thì mới hiện card mạng của bạn lên.
hiện bản BT 4 hỗ trợ nhiều card wifi ra phết đấy.
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn anhtuank7c vì bài viết hữu ích này:
  #10  
Old 03-05-2010, 21:34
anhtuank7c anhtuank7c vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Tuổi: 26
Bài gởi: 12
Thanks: 3
Thanked 1 Time in 1 Post
Trích:
Nguyên văn bởi duoctran2001 View Post
Những trang web đầu tiên dạy về hack mạng wifi dùng khóa WEP đã xuất hiện từ cách đây khoảng vàinăm, chủ yếu là các trang web bằng tiếng Anh. Số liệu thống kê cho thấy đây là những trang được rất nhiều người viếng thăm chứng tỏ nhu cầu rất lớn về học hack WEP. Tuy nhiên, nhiều người khi đi theo nhiều hướng dẫn trên các trang web này sớm nhận ra rằng họ không được cập nhật! Tôi đã nghiên cứu từ nhiều nguồn trên internet, thực nghiệm theo các hướng dẫn đó để đưa đến các bạn bài viết hướng dẫn hack WEP ngày hôm nay.

Trước khi đi vào nội dung chi tiết của bài, tôi có một số lưu ý nhỏ như sau:

- Để có thể làm theo những hướng dẫn trong bài viết này, bạn cần có những kiến thức cơ bản liên quan đến các thuật ngữ và nguyên tắc của mạng. Nếu bạn đã quen với việc dùng các dòng lệnh (command lines) của hệ điều hành Linux thì sẽ rất hữu ích.
- Trong nội dung bài, tôi liên tục sử dụng nguyên các thuật ngữ bằng tiếng Anh, có kèm chú thích đối với lần sử dụng đầu tiên. Điều này giúp bạn làm quen dần với giao diện và các dòng lệnh khi sử dụng do gói chương trình này đều bằng tiếng Anh.
- Tiến trình crack WEP đòi hỏi phải có ít nhất 01 máy tính đang kết nối với AP hoặc router. Bạn sẽ không làm được gì nếu không có máy (nạn nhân) nào đang nối mạng.
- Việc xâm nhập vào mạng của người khác mà không được phép của người đó là bất hợp pháp.

Đó là những vấn đề ngoài lề, còn giờ thì hãy bắt đầu! Vì sao bạn cần phải và có thể crack mạng WEP? Trước hết, hiện nay bạn có gần như mọi thứ cần thiết để làm điều này. Các bài hướng dẫn trên mạng dẫn tham chiếu đến vô vàn những công cụ khác nhau được viết bởi cả mã nguồn mở cũng như đóng, có phí cũng như… đồ chùa. Mặt khác, những công cụ mới này cũng không kén chọn phần cứng như trước đây. Bạn không cần phải đi tìm bằng được card wireless loại PRISM 2 Wi-Fi và cũng không cần dùng đến 02 máy tính đồng thời để hành sự. Ngày nay, nhiều loại chipset đã hỗ trợ các loại công cụ nói trên và bạn có thể crack WEP với chỉ một chiếc máy tính độc nhất.
Bộ công cụ crack WEP tốt nhất được phát triển bởi nhóm Aircrack-ng, đây cũng chính là bộ công cụ mà tôi sẽ dùng. Aircrack-ng là bộ chương trình được viết với mục đích công phá khóa mạng WEP và WPA-PSK. Trong khi bộ chương trình này gồm tổng công 07 chương trình độc lập và một vài công cụ nhỏ khác, tôi chỉ sử dụng 04 trong số chúng, đó là:

1. airmon-ng – dùng để chuyển card wireless sang dạng monitor (chế độ nghe ngóng và ghi nhận tín hiệu).
2. airodump-ng – dùng để phát hiện ra WLAN và bắt các gói dữ liệu (packet capture).
3. aireplay-ng – tạo ra dòng tín hiệu.
4. aircrack-ng – tìm ra mã khóa WEP.

Mặc dù có các phiên bản của bộ Aircrack-ng chạy trên hệ điều hành Windows, và thậm chí là cả Zaurus Oses, tôi vẫn sử dụng Linux do đặc điểm dễ tương thích với các card wireless của nó. Đừng lo lắng khi bạn không phải là một chuyên gia về Linux, bởi vì tôi sẽ sử dụng BackTrack 3 (beta version) live. Do đây là hệ điều hành chạy trực tiếp trên đĩa CD hoặc USB (tôi dùng USB) nên bạn không cần phải có động tác cài đặt phiền phức và BackTrack 3 (BT3)cũng không hề để lại dấu vết gì trên ổ đĩa cứng cài Windows của bạn (trừ khi bạn cố ý). BT3 là bản Linux được điều chế để chuyên dùng cho crack WEP, trên đó đã có bộ Aircrack-ng cài đặt sẵn cho bạn sử dụng.
Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về BT3 cùng với link download tại đây.

Lựa chọn quan trọng nhất mà bạn cần làm là loại card wireless bạn sẽ sử dụng. Do bạn sẽ cần dùng đến một bộ các công cụ để crack, bạn cần lựa chọn ra được một danh sách các loại card wireless có khả năng tương thích với tất cả các chương trình trong gói. Kết quả cho thấy bạn có khả năng lựa chọn rộng rãi đối với card wireless để thực hiện mục tiêu crack mạng WEP.
Một điều may mắn là trang web Aircrack-ng có rất nhiều phần hỗ trợ việc lựa chọn card wireless thích hợp. Khuyến cáo của họ là dùng card Atheros chipset. Vì không chịu nghe theo lời khuyên này của họ nên tôi đã gặp phải một số hậu quả trong quá trình crack. Mách nước với các bạn rằng tôi đã từng sử dụng thành công với card Intel PRO/Wireless 3915 abg (card gắn sẵn trong laptop HP Pavilion dv6433cl) tuy nhiên hình ảnh sử dụng để minh họa trong toàn bộ serie bài viết này là của máy dùng card Atheros.
Khi đã lựa chọn được phần cứng, bạn cần lựa chọn cho mình một số chương trình phần mềm. Như đã nói ở trên, tôi sẽ sử dụng BackTrack 3 (bản beta) chạy trên USB. Nếu máy tính của bạn không có khả năng boot từ đĩa flash USB thì có thể dùng BT3 chạy trực tiếp trên đĩa CD. Hệ điều hành BT3 có tất cả những gì cần thiết để thực hiện các công việc về bảo mật và đặc biệt là nó không hề ghi lại bất cứ thứ gì trên ổ cứng của bạn.
Sau khi download file ISO, bạn có hai lựa chọn.

1. Cách thứ nhất, giải nén (bằng Winrar) những gì có bên trong file ISO ra ổ đĩa USB của bạn sau đó kích hoạt chạy \boot\bootinst.bat để làm cho đĩa USB (dung lượng tối thiểu 1GB) có khả năng boot được. Nếu dùng BT3 trên USB thì mọi việc sẽ nhanh chóng và êm ái hơn so với dùng trên CD. Đương nhiên, trước khi muốn boot được từ USB thì bạn cần thiết lập thứ tự boot ưu tiên từ BIOS cho USB của bạn. Điều này chắc hẳn ai đã để tâm đọc bài này đến đây cũng phải biết nên tôi không nhắc lại nhiều.
2. Cách thứ hai, chỉ thực hiện khi bạn không có khả năng boot từ USB, là dùng chương trình ghi đĩa để burn file ISO vào đĩa CD và sử dụng nó để boot chiếc máy tính của bạn.
Công việc tạo USB/CD khởi động bạn có thể làm với Windows vì như thế sẽ quen thuộc hơn nhiều cho những ai chưa tiếp xúc với Linux.


Sau khi boot lại máy tính của bạn để vào BT3, bạn cần kiểm tra rằng WLAN adapter đã được nhận ra và khởi động. Click vào biểu tượng chiếc máy tính có màn hình màu đen (bên cạnh nút start) để mở Shell – Konsole (tương tự cmd trong Windows). Gõ vào dòng lệnh iwconfig để kiểm tra WLAN card của bạn.


Hãy viết ra tên của card wireless của máy tính bạn. Trong trường hợp trên là ath0. Tuy nhiên, với máy bạn có thể là tên nào đó dạng như wlan1, eth0, wi0,…

Như đã nói ở trên, card WLAN phải có khả năng hoạt động ở chế độ “monitor mode”. Điều này nghĩa là card WLAN có thể bắt được tất cả những gói dữ liệu mà nó phát hiện ra mà không chỉ giới hạn ở những gói dữ liệu được gửi đến địa chỉ MAC của nó.
Chúng ta sử dụng lệnh airmon-ng để đưa card WLAN vào chế độ monitor. Chỉ cầngõ: airmon-ng để kiểm tra trạng thái của adapter. Sau đó: airmon-ng stop ath0 để dừng chế độ interface thông thường của card. Tiếp tục với lệnh: airmon-ng start wifi0
để khởi động lại adapter ở chế độ monitor.Chú ý rằng tôi sử dụng wifi0, chứ không phải ath0 ở lệnh ở trên. Điều này có tác dụng để cho Atheros madwifi driver hoạt động.
Bạn có thể kiểm tra rằng chế độ monitor mode đang được kích hoạt bằng cách gõ lệnh iwconfig. Hình 3 dưới đây cho thấy kết quả khẳng định rằng adapter đang ở chế độ monitor và sẵn sàng cho bạn thực hiện bước kế tiếp.


Bây giờ, khi adapter đã ở chế độ monitor mode, chúng ta đã có thể bắt đầu quét để tìm ra mạng wireless. Trên thực tế, nếu ai đó đang cố gắng tấn công một mạng wireless, đều cần có một số thông tin cần thiết. Các chuyên gia làm thực nghiệm xâm nhập mạng để kiểm tra miêu tả việc tấn công này là tấn công “zero knownledge”.
Chúng ta đang tìm kiếm các AP sử dụng chế độ mã hóa WEP và đang có ít nhất 01 máy khách (client) đang kết nối tới nó. Máy khách đi kèm này là quan trọng bởi vì bạn cần có được địa chỉ MAC của client này để sử dụng đòn tấn công với ARP Replay để tạo ra dòng dữ liệu.Nếu AP không có client nào đang kết nối, hãy di chuyển đến một AP khác.
Chúng ta cần có 03 thông tin để bắt đủ dòng dữ liệu, tạo điều kiện cho aircrack hoạt động:
Địa chỉ MAC / BSSID của AP mục tiêu.
Địa chỉ MAC / BSSID của máy trạm kết nối với AP.
Kênh (channel) đang được sử dụng bới AP mục tiêu và máy trạm.

Có nhiều cách để quét mạng wireless LANs, bao gồm cả chương trình rất nỗi tiếng là Kismet được tích hợp sẵn trong BT3. Tuy nhiên, chương trình này hoàn toàn độc lập với bộ Aircrack, Kismet có những yêu cầu riêng của nó đối với adapters. Việc sử dụng Kismet khá đơn gián và có cả phiên bản của Kismet dành cho Windows. Tuy nhiên, để mọi việc đơn giản, tôi sẽ tiếp tục với airodump-ng, một bộ phận của bộ Aircrack, và cũng rất tốt để làm được những điều chúng ta cần.
Khởi động airodump-ng bằng cách gõ lệnh:
airodump-ng ath0


Dòng lệnh này làm airodump bắt đầu quét tất cả các kên có tần số 2.4 GHz với card Atheros (ath0). Hình 4 cho thấy một dạng kết quả thường thấy.


03 thông tin mà chúng ta cần có đã được thu thập:
Địa chỉ MAC / BSSID của AP mục tiêu = 00:17:9A:1F:B4:3E
Địa chỉ MAC / BSSID của máy trạm kết nối với AP = 00:1E:4C:2C:97:91
Kênh (channel) đang được sử dụng bới AP mục tiêu và máy trạm = 6

Ghi những thông số này ra giấy hoặc có thể copy rồi dán nó vào một trình xử lý văn bản nào đó để sử dụng về sau. Bạn có thể dùng chương trình Kedit có sẵn trong BT3 để lưu lại các thông số này dưới dạng file .txt. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+C, chúng ta có thể cùng lúc thoát khỏi airodump và copy nội dung các thông số trên.
Mách nước: Cột PWR trong nhóm các AP cho thấy mức độ mạnh của tín hiệu (signal level). Nếu bạn muốn chọn một AP là mục tiêu trong số nhiều AP xuất hiện trong bảng, hãy chọn AP nào có chỉ số PWR cao vì điều này đồng nghĩa với mức tín hiệu cao và tín hiệu mạnh = tốc độ bắt gói dữ liệu cao.
Đối với một máy client đang hoạt động, bạn cũng có thể thấy một cột RXQ, dùng để đo tỷ lệ phần trăm của gói dữ liệu nhận được thành công trong vòng 10 giây gần nhất. Cũng như trên, một chỉ sao cao hơn sẽ tốt hơn.

Khi chúng ta đã xác định được AP mục tiêu sử dụng chế độ bảo mật WEP, chúng ta cần bắt đủ các Ivs bằng airodump để cho aircrack-ng sử dụng. Cột #Data trong airodump-ng cho biết có bao nhiêu IVs đã bắt được và cột #/s cho biết tốc độ bắt dữ liệu trên mỗi giây.

Bạn cần có bao nhiêu IVs?
Số lượng IVs bạn cần phụ thuộc vào độ dài của khóa WEP, kỹ thuật crack mà bạn sử dụng và… sự may mắn mà trời ban cho (chính xác hơn là luật quy luật xác suất).
Theo trang FAQ của aircrack, một khóa WEP 64 thường cần ít nhất 300,000 IVs, và khóa WEP 128 cần nhiều hơn 1,500,000(!).
May mắn thay, với kỹ thuật PTW có trong aircrack-ng phiên bản 0.9 đã giúp giảm số lượng IVs cần có đi đáng kể, khoảng 20.000 đối với khóa WEP 64 và 40.000 đối với khóa WEP 128, nhưng nó chỉ hoạt động với gói dữ liệu ARP bắt được ở dạng đầy đủ (không phải là dạng –ivs).
Đây chính là lúc aireplay-ng xuất hiện. Chương trình này được sử dụng để tạo ra dòng dữ liệu lưu thông (traffic) để bắt thông qua việc sử dụng nhiều kỹ thuật ánh xạ khung (frame injection) khác nhau. Chúng ta sẽ sử dụng kiểu tấn công lặp ARP Request Replay để tạo gói dữ liệu ánh xạ (packet injection). Nếu không có packet injection có thể sẽ mất đến nhiều ngày để thu thập đủ số lượng IVs cần thiết!
Kiểu tấn công lặp chỉ đơn giản là việc bắt các gói dữ liệu tạo ra bởi STA mục tiêu, sau đó phát ra lại để đánh lừa máy trạm rằng nó bắt được gói dữ liệu. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục làm cho lượng dữ liệu lưu thông tăng lên nhiều lần. Bởi vì dòng dữ liệu tạo ra từ máy của bạn được ngụy trang như dòng dữ liệu của một máy client thực sự nên nó không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mạng và nhờ đó công việc tạo IVs của nó được vận hành êm thấm.
Để sử dụng aireplay-ng, trước hết cần phải khởi động lại airodump-ng, nhưng với channel và địa chỉ MAC của AP mục tiêu. Gõ dòng lệnh sau đây cùng với số channel và địa chỉ MAC của AP mà bạn đã thu thập được ở bước chạy airodump-ng lần trước:
Airodump-ng ath0

Hình dưới đây thể hiện kết quả của lệnh trên. Chú ý rằng tại thời điểm này, chúng ta chỉ thấy Channel 6, AP 113 và máy client đang kết nối với nó.


Nếu nhìn vào các cột #Data và #/s thì chúng ta có thể thấy được tốc độ bắt dữ liệu rất thấp như đã nói ở trên. Vậy thì hãy làm cho mọi thứ tăng tốc với aireplay-ng. Mở một cửa sổ shell khác và gõ vào các dòng lệnh cùng với thông tin về mạng WLAN mục tiêu như địa chỉ MAC của AP [AP BSSID] và MAC của client có được từ airodump.
Lệnh này sẽ khởi động ARP lặp lại đối với AP mục tiêu bằng cách giả mạo địa chỉ MAC của STA kết nối đến AP này. Trong trường hợp của tôi, dòng lệnh cụ thể như sau:


Một khi các gói dữ liệu được bắt thành công và ARP replay khởi động, aireplay-ng sẽ có dạng như ở hình. Lúc này, dấu chỉ sẽ là "sent N packets", cho thấy số lượng gói dữ liệu ARP phát ra bởi STA giả mạo.Lúc này, bạn có thể quay lại với cửa sổ airodump và sẽ thấy rằng cột #/s đã tăng lên đáng kể, có khi lên tới số hàng ngàn.


Bạn cần để cho các chương trình này tiếp tục chạy cho đến khi con số trong cột #Data đạt đết ít nhất 300,000 IVs đối với khóa WEP 64 hoặc khoảng 1,500,000 đối với khóa WEP 128. Vấn đề là trong một cuộc tấn công dạng "zero knowledge", bạn không hề biết gì về độ dài của mã khóa.
Trong trường hợp của tôi, vì biết trước mã khóa thuộc loại 128 bit, tôi đợi đến lúc có hơn con số IVs dự kiến là 1.500.000. Để đạt được con số này, tôi mất khoảng hơn 01 giờ đồng hồ, với AP mục tiêu và toàn bộ các laptop liên quan nằm trong cùng một phòng. Trong điều kiện bình thường, với một AP nằm cách máy của bạn một khoảng khá xa, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn. Còn giờ, chúng ta sẽ mở ra cửa sổ shell thứ 3 để bắt đầu với aircrack-ng:


Aircrack sẽ bắt đầu lục lọi tronghttp://nhatnghe.com/forum/editpost.php?do=editpost&p=276917 số những gói dữ liệu đã bắt được để tìm ra khóa WEP. Điều này cũng mất thời gian nhưng không nhiều lắm nếu so với việc bắt và lưu dữ liệu. Trong một số trường hợp aircrack-ng sẽ kết thúc mà không tìm thấy khóa, nhưng đưa ra cho bạn một số đề xuất mà bạn có thể làm theo. Một khi thành công, màn hình aircrack sẽ trông tương tự như trong hình.Khóa WEP 128 bit tìm thấy ở dưới dạng hệ thập lục phân (hexadecimal) và bạn có thể dùng nó để nhập vào phần thiết lập mạng Wireless sau khi loại bỏ các dấu hai chấm (

Bài viết được tổng hợp nhiều nguồn trên internet và edit lại.

HẾT
Không biết có còn ai coi bài này tiếp ko.
nhưng mình muốn hỏi, cái PWR của mình toàn số âm (vd: -85 ) chứ nó ko phải là số dương như hình trên là thế nào, 3 cái modem wifi ngay cạnh nhà mà. mình dùng BT 4 mới nhất đó.
Sponsored links
Ðề tài đã khoá

Bookmarks

Ðiều Chỉnh

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Vấn đề trong hack wifi blue star CEH 3 22-07-2009 02:04
[Help] hack pass wifi vanchienthang Mẹo Vặt Máy Tính 2 29-05-2009 10:46
[Help] Hack Password wifi ipmencr7 Quản Lý Phòng Internet - Games 4 01-04-2009 18:01
[Help] Hack WiFi lamanhuy Những Vấn Đề Khác 1 11-08-2008 12:14Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:08
Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger