PDA

View Full Version : Máy tính cắm điện là tự khởi động..?


tranminh_niitbinhduong
19-11-2007, 16:29
Mình đang gặp rắc rối với máy tính của mình, giờ mỗi lần cắm điện là máy lại tự khởi động, win vẫn chạy bình thường. Mong các sư huynh đệ giúp mình với nhe. Thanks.

typn
19-11-2007, 23:10
còn máy của mình thì sau khi tắc đươc 15' thì nó tự khởi động lại<mình không rut nguồn ra khỏi ổ căm điện>.ai biết chỉ giúp mình luôn với

phuhv
20-11-2007, 08:39
mình đã từng bị trường hợp này rồi!
bạn thử repair lại win xem sao!
thân!

290842711
20-11-2007, 23:51
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
truong hop nay minh da gap qua va cugn da sua duoc roi ban kiem tra lai nguoi ,main....tat ca dieu tot thi chi con co 1 cach cuoi cugn la ban thai bin CMOS la het ngay thoi
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

IT_NhiNhanh
26-11-2007, 17:24
Mình khộng biết giúp bạn sao nữa, chỉ chỉ bạn cách này để bạn cách lý nguyên nhân : Bạn rút cáp nguồn ra khỏi Main, rồi cấp nguồn,rồi ghim điện, coi coi nguồn có chạy ko?(FAN). Nếu không chạy thì do Main mình có vấn đề gì đó.Còn nếu chạy thì do nguồn ! :ROFL:
Nếu bạn xác định nguyên nhân là từ Bộ nguồn thì rất đơn giản . Đem bộ nguồn bạn cho người ta sửa, không có bao nhiêu cả vì vấn đề của bạn là hết sức đơn giản !
thân !

doanluan
27-11-2007, 00:22
Cái này hình như chỉnh trong Cmos
Phần power management - ACPI gì đó quên rồi - disable nó đi là hết à

tuhuyt1319
28-11-2007, 21:42
bạn cứ vào trong CMOS chọn load default thử xem

abang
03-12-2007, 18:42
Có thể do nút power của bạn bị hư. Hồi đó tui xử lý bằng cách set jump lại, lấy nút reset là nút power luôn. Xem như k xài nút reset.

HijackThis
04-12-2007, 12:06
cái này cũng có thể do nút reset và power bị chập . hoặc trong bios của bạn Enable chức năng Power : On

Namhuynh
04-12-2007, 15:21
Cái này hư chip trên main rồi. Đem ra ngoài người ta kiểm tra cho. Hình như sứa không tốn bao nhiu đâu!

manhhoang286
11-12-2007, 13:17
mình đã từng bị trường hợp này rồi!
bạn thử repair lại win xem sao!
thân!

Cái này 90% là phần cứng có vấn đề chứ ko phải phần mềm đâu bạn!!!:nea:

tuhuyt1319
12-12-2007, 16:09
bạn vào CMOS xem lại phần power xem có chỉnh cho máy tự mở nguồn không, các main mới đều có thể chỉnh cho tự mở máy bằng nhiều cách trong đó có luôn 2truong hợp trên

chunchin2007
13-12-2007, 18:06
Mình đang gặp rắc rối với máy tính của mình, giờ mỗi lần cắm điện là máy lại tự khởi động, win vẫn chạy bình thường. Mong các sư huynh đệ giúp mình với nhe. Thanks.

bạn vào CMOD để chỉnh lại. Tìm trong mục Power có phần auto power.....lâu rồi nên mình không nhớ lắm...
anhnga2607@yahoo.com:so_happy:

tformat
13-12-2007, 19:00
mình có hiểu 1 chút về bộ nguồn nè:D, hy vọng giúp dc bạn :laugh:
Khi ta cắm điện thì bộ nguồn chưa cấp nguồn cho main ngoài điện thế +5VSB, là nguồn điện được bộ nguồn cấp trước, dùng phục vụ cho việc khởi động máy tính, nguồn điện này có lập tức khi ta nối bộ nguồn vào nguồn điện nhà (AC). Khi ta nhấn nút power thì main sẽ kích cho nguồn hoạt động cấp các nguồn khác cho main --> khi đó máy tính mới hoạt động. Mình đoán vấn đề của bạn là :
- do Nguồn : khi cắm điện AC thì nguồn tự kích chạy.
- Main trục trặc : mạch điều khiển kich nguồn bị hư hoặc bạn cấu hình chức năng tự kích nguồn khi main có +5VSB ( cắm điện AC )
Hết:06:

leanhkhoa
19-12-2007, 12:33
Mình cũng gặp rồi mình đã làm như pác IT_NhiNhanh á, nhưng mình nhổ thêm vài cái nữa:
-Nhổ cable cấp nguồn ra khỏi main 1 phút cắm lại
-nhổ Pin CMOS ra để clear CMOS
-Tiện tay nhổ luôn CPU sẵn lau chùi bụi bặm lun
-sau đó ráp lại -> Bình thường:D

290842711
31-12-2007, 20:40
Uhm ban kiem tra lai nguon di , nguon cua ban co van de roi day , ban thu lay 1 cainguo khac va tét thu di ......