PDA

View Full Version : Cho em hỏi có phần mềm / thiết bị xem dây mạng bị đứt ở đâu hay không?


huynhtin
05-06-2008, 22:21
Vì công ty mình đi dây âm tường, tại 1 outlet trên tường phòng nọ mình cắm dây mạng vào mà nó không lên tín hiệu, kiểm tra rất kĩ 2 đầu dây đã bấm không hề bị lỗi, nên đoán là nó bị đứt giữa chừng. Nên các thầy và các bạn cho mình biết CÓ chương trình hay thiết bị để kiểm tra xem dây mạng của mình có bị đứt ở đâu trên đường đi không (cắm cái outlet khác thì chạy tốt)?
Cám ơn thầy và các bạn :D

taygiang
05-06-2008, 22:38
Vì công ty mình đi dây âm tường, tại 1 outlet trên tường phòng nọ mình cắm dây mạng vào mà nó không lên tín hiệu, kiểm tra rất kĩ 2 đầu dây đã bấm không hề bị lỗi, nên đoán là nó bị đứt giữa chừng. Nên các thầy và các bạn cho mình biết CÓ chương trình hay thiết bị để kiểm tra xem dây mạng của mình có bị đứt ở đâu trên đường đi không (cắm cái outlet khác thì chạy tốt)?
Cám ơn thầy và các bạn :D

Dây bị dứt thì đâu thể kiểm tra bằng phần mềm được, trừ khi hệ thống được thiết kế vô cùng hiện đại, có thể kiểm tra hư hỏng bằng phần mềm quản lý. nếu muốn kiểm tra dây dứt ở đâu thi theo mình, ít nhất bạn phải có được sơ đồ đi dây của hệ thống nếu là hệ thống mạng lớn, nếu là mạng nhỏ thi bạn cũng phải tìm hiểu dây đi như thế nào thì mới có thể tìm ra được. Bạn co thể dùng hộp test dây mạng, gồm 2 phần, bạn cắm vào 2 đầu, 1 là đầu outlet ra, đầu còn lại là đầu cắm vào Switch. quan trọng bạn có phải IT của cty ko? vi cái switch đó ko phải ai muốn là có thể đụng vào!!! tốt nhất bạn nên nhờ IT trực tiếp xử lý. chúc bạn vui vẻ. :beer:

huuphong
05-06-2008, 23:12
Dùng hộp test cable mình nghĩ cũng không chắc chắn,nếu muốn xem có đứt dây không thì đơn giản là dùng đồng hồ điện tử đo thông mạch là xong,bảo đảm biết chính xác sợi nào bị đứt chứ còn đứt ở khúc nào thì hông biết à nghe :laugh:

vhthach
06-06-2008, 15:29
Nhưng nếu biết đứt ở đâu thì lại phải phá tường ra để thay à

huynhtin
06-06-2008, 23:01
@Taygiang: mình là admin mới về của công ty đó nên mình có quyền đụng vào switch. Lạ 1 chỗ là khi mình đi test thì lên đủ 8 đèn của hộp test nhưng khi cắm vào máy thì nó không ping đi được, outlet khác thì có.
@Huuphong: cái khó là làm sao biết nó đứt chỗ nào.
@Vhtach: tùy theo chổ đứt, nếu nó nằm trên trần thì đỡ, cắt ra, dùng bọ nối lại hoặc bấm đầu xong dùng nút trắng nhỏ để nối. Xui thì phải đục thường hoặc đi lại dây khác :05:
Sao mình thấy trên mạng thiết bị test dây mạng, kiểm tra mạng cả ngàn đô, ngán quá!

moivaonghe123
07-06-2008, 21:51
thiết bị test cable chỉ dành cho p.thí nghiệm và những hệ thống truyền dẫn lớn thôi bạn à , giá mắc lắm.theo mình thì vấn đề là bạn làm sao loại bỏ cable củ bằng cable mới thôi.chứ bít nó đứt chổ nào bạn lấy dây nối lại chỗ đó à?!

taygiang
10-06-2008, 15:54
đúng là thiết bị kiểm tra cáp cực kì đắt, no cho phép phát hiện chỗ bị đứt với sai số rất nhỏ, nhất là các loại dây đúng tiêu chuẩn, chỉ thấy dùng trong bưu điện lớn. mình cũng chỉ được chia sẻ chứ chưa được thử tân tay. hehe
@huynhtin: vẫn có trường hợp bạn test lên đèn đủ 8 dây, co nghĩa 8 dây ko bị đứt chứ ko co nghĩa 8 dây đo se truyền đủ tín hiệu. chuyện này là bình thường vì hộp test cáp chắc chắn sẽ cho dòng điện mạnh hơn tín hiệu truyền trong dây mạng rất nhiều, chuyện này là rất bình thường đối với những loại dây chất lượng thấp ngoài thị trường, có loại đi ko quá 20m, do lẫn nhiều tạp chất, trở kháng quá lớn, nên suy giảm tín hiêu.
theo mình chắc chắn do chất lượng dây này có vấn đề chứ ko bị đứt như bạn đã test. card mạng yếu cũng là 1 nguyên nhân ảnh hưởng, nhưng chủ yếu vẫn là cáp mạng. mình đã từng bị 1 sợi dây dỏm, sử dụng vẫn bình thường với máy laptop mang đi test, nhưng ko sử dụng được với cái PC, do card mạng hơi yếu.
vui ve

taygiang
10-06-2008, 15:59
Dùng hộp test cable mình nghĩ cũng không chắc chắn,nếu muốn xem có đứt dây không thì đơn giản là dùng đồng hồ điện tử đo thông mạch là xong,bảo đảm biết chính xác sợi nào bị đứt chứ còn đứt ở khúc nào thì hông biết à nghe :laugh:

Hộp test cáp cũng dựa trên nguyên lý của đồng hồ đo điện tử thôi mà, có công cụ sẵn tại sao mình ko sử dụng mà lại phải sd đồng hồ. ko lẽ bạn cắt hai đầu dây mạng ra để ktra sao, nếu 2 đầu ở xa thì bạn làm thế nào đây, co cần khổ sở vậy ko?

huynhtin
10-06-2008, 22:07
@taygiang: cám ơn ông, để tui đi coi lại mấy cái dây xem sao, kiểu này dám đi lại dây lắm (dây âm tưởng òi):drinks: