PDA

View Full Version : File pagefile.sys có tác dụng gì trong mỗi ổ đĩa?


manhhoang286
27-06-2007, 14:02
Khi mình cho hiện các file hệ thống lên thì trong mỗi ổ đĩa (C;D;E.....)đều có 1 file tên là pagefile.sys, tác dụng của file này trong mỗi ổ đĩa là gì? Nếu ổ đĩa thiếu file này thì sẽ thế nào, có xảy ra tình trạng gì ko?

itvietnam
27-06-2007, 14:43
Pagefile.sys là file bộ nhớ ảo (Swap file) của hệ điều hành, bạn không xoá được, bạn có thể chọn không dùng pagefile tuy nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới hiệu suất của máy. Kích thước của file này thay đổi tuy nhiên thường là gấp rưỡi lượng RAM bạn có và file này có dung lượng bằng với dung lượng khi bạn set ram ảo cho máy tính mình.

Mr.Thong
14-01-2008, 20:59
vậy co' cách nào lam` giảm Pagefile ko vi` dung lượng ổ đĩa thì có giới hạn mà nó lại chiếm 1 phần của ổ đĩa quá lớn, như máy của mình mất tới 1,5G cho nó luôn, hix hix...ác wá:diablo:

nartynnus
15-01-2008, 07:41
vậy co' cách nào lam` giảm Pagefile ko vi` dung lượng ổ đĩa thì có giới hạn mà nó lại chiếm 1 phần của ổ đĩa quá lớn, như máy của mình mất tới 1,5G cho nó luôn, hix hix...ác wá:diablo:

vô property của mycomputer đặt lại thông số khác

manhhoang286
17-01-2008, 03:05
Vấn đề này mình đã hiểu, nhờ mod close topic dùm hen.

rendom
17-01-2008, 03:10
Vấn đề này mình đã hiểu, nhờ mod close topic dùm hen.
Nhưng mà tớ chưa hiểu, đợi tớ nghiên cứu thêm tớ hỏi MOD,làm gì mà nóng thế?:mad:

Mr.Thong
19-01-2008, 16:01
vô property của mycomputer đặt lại thông số khác

có thể nói rõ hơn tí được ko, hix hix...

S.O.S
22-01-2008, 09:32
Right click lên biểu tượng My computer -> Properties -> tab Advanced -> Settings trong Performance -> qua tab Advanced -> Change trong Virtual memory. Muốn đặt page file ở ổ cứng/phân vùng nào thì chọn và thiết lập thông số rồi click vào Set -> OK 3 lần để restart máy.
Nhiều người khuyên là nên để hệ thông tự chỉnh thông số page file nếu như bạn kô rành về việc đó.

rendom
22-01-2008, 10:09
Right click lên biểu tượng My computer -> Properties -> tab Advanced -> Settings trong Performance -> qua tab Advanced -> Change trong Virtual memory. Muốn đặt page file ở ổ cứng/phân vùng nào thì chọn và thiết lập thông số rồi click vào Set -> OK 3 lần để restart máy.
Nhiều người khuyên là nên để hệ thông tự chỉnh thông số page file nếu như bạn kô rành về việc đó.
Tớ cho lên 2GB page file,được kô bạn nhỉ?

noobpro
22-01-2008, 11:52
:wacko:thường thì khi xai HDD khoảng 80 GB thì đề khoảng 1024 và 1024 MB thôi bạn để như vậy để hạn chế phân mảnh HDD .

rendom
22-01-2008, 19:03
OS mình dành cho nó 30GB.1 ổ 20 chuyên cài đặt.1 ổ files 50gb.1 ổ 20gb dư để trống.Như vậy được chưa nhỉ?

dangduya147
22-01-2008, 19:37
Bác rendom này bộ tính spam sao cà ? đưa ra một đống dung lượng hổng biết để làm gi nữa :blink:. Khuyến cào chỉ 1,5 lần Ram thôi mà. Dư thì cho 2 hay 3 lần là được rồi, có xài hết đâu. (nếu bạn sợ thiếu thì tắt đồ họa, component....)

manhhoang286
24-01-2008, 15:23
Chùi ui, cái topic này tui hỏi cách đây nửa năm rùi,mà sao các pác bàn luận sôi nổi thế ???
Từ lúc tui chưa biết gì về máy tính nên post hỏi cái này,đến nay đã là ktv rùi mà topic này vẫn còn được bàn tán sôi nổi...hichic....

rendom
24-01-2008, 15:44
Chùi ui, cái topic này tui hỏi cách đây nửa năm rùi,mà sao các pác bàn luận sôi nổi thế ???
Từ lúc tui chưa biết gì về máy tính nên post hỏi cái này,đến nay đã là ktv rùi mà topic này vẫn còn được bàn tán sôi nổi...hichic....
Thế mới gọi là DIỄN ĐÀN của NHẤT NGHỆ mà:-p

nartynnus
25-01-2008, 07:10
Chùi ui, cái topic này tui hỏi cách đây nửa năm rùi,mà sao các pác bàn luận sôi nổi thế ???
Từ lúc tui chưa biết gì về máy tính nên post hỏi cái này,đến nay đã là ktv rùi mà topic này vẫn còn được bàn tán sôi nổi...hichic....

thì ở đây tập hợp các tay thích phiêu lưu, mạo hiểm, khoái khảo cổ, đào mộ mà :D

webshot
20-03-2009, 23:01
hix hix vừa xem lại cái ổ 120GB ổ C h còn có 400MB mà file page đó chiếm dung lượng trong máy tới 4.2GB hix hix. tui xài vista (hay chạy hệ điều hảnh ảo trên VMWare) ram trong máy hiện tại là 4GB ( nhưng thằng của tui 32bits nên chỉ nhận đc có 3GB thui) vậy theo các bác để bao nhiêu cho thằng pagfile là vừa.... 2GB có đc ko

kokored
21-03-2009, 06:41
Bạn set min = ram và max là ram*1,5=?

cái nay tuy thuộc vao dung lượng ổ cứng nữa