NHAT NGHE

Trước khi đăng ký thi

1. Thí sinh cần có 1 địa chỉ email hoạt động tốt. Không nên sử dụng email của công ty (vì sau này nếu thay đổi chỗ làm sẽ bị mất mail). Nếu đăng ký thi Micosoft, Thí Sinh nên đăng ký email tại Outlook vì Microsoft sử dụng công nghệ “Windows Live ID” để quản lý thí sinh, nếu thí sinh dùng email Outlook thì đó cũng chính là “Windows Live ID”. Trong trường hợp không sử dụng Outlook (email khác như: Yahoo, Gmail,…), thí sinh phải đăng ký thêm một account “Windows Live ID”. Đăng ký account “Windows Live ID” tại https://signup.live.com.

2. Hướng dẫn tạo Profile trước khi đăng ký thi

* Đăng ký thi Microsoft, tạo MS ID: http://nhatnghe.com/hd_profilems.pdf

* Đăng ký thi Cisco, tạo Cisco ID: http://nhatnghe.com/hd_cisco.pdf

* Đăng ký thi Linux, tạo LPI ID: http://nhatnghe.com/hd_linux.pdf

* Lưu ý: Trong quá trình tạo Profile, phần họ và tên cực kỳ quan trọng, bạn cần lưu ý mục này  

3. Sau khi tạo profile xong, thí sinh sẽ được Microsoft (Cisco, Linux, VMWare...) cấp mã số ID. Thí sinh phải có số này mới đăng ký thi được. Ngoài ra, đối với thí sinh thi Microsoft, sau khi tạo profile xong, bạn truy cập lại vào trang http://www.microsoft.com/learning, nhấn chuột vào tên bạn ở góc bên phải sẽ thấy số MC ID

Đăng ký thi

1. Địa điểm đăng ký thi: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3. Bạn phải khai báo các thông tin cá nhân trùng khớp với lúc tạo Profile.

2. Môn thi: Chọn môn thi phù hợp, tham khảo “Lộ Trình Thi”, ghi chính xác mã môn thi.

3. Khi điền vào form đăng ký thi sẽ có mục ID (MS ID, Cisco ID, LPI ID...), bắt buộc phải điền vào số này

4. Thời gian thi: TS tự chọn giờ thi (bắt đầu từ 8h30 -> 16h00)

5.  Đăng ký thi: Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 8h00 đến 17h00.

Khi đi thi

1. Mang theo CMND + giấy tờ tùy thân có dán ảnh (GPLX, thẻ sinh viên hoặc thẻ nhân viên…) + Phiếu thu đăng ký thi. BẮT BUỘC PHẢI CÓ ĐẦY ĐỦ 3 GIẤY TỜ TRÊN MỚI ĐƯỢC PHÉP VÀO THI.

2. Đọc nội quy phòng thi và ký tên vào 2 tờ log sheet

3. Tắt điện thoại (không để chế độ rung), cất tất cả những vật dụng cá nhân vào tủ và khóa lại. Nhớ giữ chìa khóa

4. Vào phòng thi phải giữ trật tự im lặng. Khi làm xong bài hoặc nếu máy có vấn đề, vui lòng giơ tay, nhân viên coi thi sẽ hỗ trợ.

Sau khi thi

* DÀNH CHO THÍ SINH THI MICROSOFT

1. Sau khi thi xong, thí sinh sẽ biết được kết quả ngay lập tức. Đối với kỳ thi Microsot, điểm đậu là 700d, điểm cao nhất là 1000d.

2. Transcript: Để xem các môn bạn đã thi, đăng nhập vào trang MCP, mục Transcript, chọn View and download. Ngoài ra, bạn còn có thể Share Transcript cho mọi người xem bằng cách đăng nhập vào trang MCP, mục Transcript, chọn Share, nhập vào Access Code (do bạn qui định). Sau đó, ai muốn xem có thể vào trang https://mcp.microsoft.com/Anonymous//Transcript//Validate, nhập vào Trancript IDAccess Code do bạn cung cấp thì sẽ xem được transcript của bạn.

3. Nhận bằng - Download Certificate: Sau khi thi xong từ 3-7 ngày, Certificate sẽ được cập nhật trên trang Microsoft. Đăng nhập vào trang MCP, chọn Download or purchase trong nhóm My Certificates. Đánh dấu chọn vào các chứng chỉ mà bạn đã đạt được, sau đó nhấn Download.

Ngoài ra nếu bạn muốn Microsoft gửi thêm bằng cứng về nhà cho bạn, bạn phải trả phí cho Microsoft
.